TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG LỒNG GHÉP GIỚI TRONG DẠY HỌC VÀ GIÁO DỤC HS CỦA GIÁO VIÊN Ở TRƯỜNG THPT PHẠM NGŨ LÃO

1. Giới thiệu chung

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng lồng ghép các thông tin về giới, bình đẳng giới, chống phân biệt đối xử trên cơ sở giới cho giáo viên ở trường trung học phổ thông, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm lớp trong hoạt động dạy học và giáo dục học sinh, nhằm xóa bỏ định kiến giới và mọi hình thức phân biệt đối xử về giới trong giáo dục phổ thông, phát huy tối đa tiềm năng của của HS để không bị cản trở bởi định kiến giới  và phân biệt đối xử về giới.

2. Nội dung của buổi tập huấn

Cung cấp các kiến thức cơ bản về giới, Bạo lực giới; Nguyên nhân và hậu quả của bất bình đẳng giới.

Nhận diện được các hành vi bạo lực học đường trên cơ sở giới; chỉ ra được mối liên hệ giữa bất bình đẳng giới với các hành vi bạo lực giới và vấn đề an toàn của HS trong trường học.

Nhận diện và phân tích được ảnh hưởng của các khuôn mẫu giới, định kiến giới và sự phân biệt đối xử về giới trong các nội dung dạy học và giáo dục HS để có biện pháp đáp ứng giới phù hợp, nhằm hình thành các hành vi thúc đẩy bình đẳng giới trong nhà trường.

Bước đầu biết vận dụng một số định hướng lồng ghép giới trong dạy học và giáo dục HS của GV ở trường THPT; nhằm xây dựng môi trường học đường an toàn, thân thiện, bình đẳng với mọi HS.

3. Một số hình ảnh của buổi tập huấn ở trường THPT Phạm Ngũ Lão