TRƯỜNG THPT PHẠM NGŨ LÃO THÔNG BÁO BUỔI LỄ KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG VÀO NGÀY 18, 19/11/2023.TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI!

Trường THPT - Quá trình xây dựng và phát triển

Tầm nhìn

Trở thành một hệ thống giáo dục đẳng cấp Quốc tế, khác biệt, đậm đà giá trị Việt Nam.

Sứ mệnh

Phát triển con người toàn diện và cung cấp năng lực học tập toàn cầu cho học sinh.

Lịch sử hình thành

Những năm gần đây, xu thế quốc tế hóa giáo dục đang diễn ra mạnh mẽ, nhu cầu nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của tiến trình toàn cầu hóa và nền kinh tế tri thức ngày càng cao đòi hỏi sự đổi mới không chỉ ở bậc giáo dục đại học. Để có thể tận dụng tốt nhất những năm học đại học, chuẩn bị vững chắc nhất cho sự nghiệp lâu dài sau này, học sinh cần được chuẩn bị đúng ngay ở các bậc học phổ thông.

Trường Trung học phổ thông Phạm Ngũ Lão ra đời với mong muốn tạo nên một ngôi trường hiện đại nhưng vẫn lưu giữ được những nét truyền thống của dân tộc, giúp học sinh phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Trong bối cảnh đó, Trường Trung học phổ thông Phạm Ngũ Lão ra đời với mong muốn tạo ra một ngôi trường nơi học sinh được phát triển cá nhân toàn diện, xác định được đam mê và chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hóa và trên hết là một tinh thần tự lập vô cùng cần thiết cho giai đoạn chính thức trưởng thành, trở thành một sinh viên và công dân toàn cầu đúng nghĩa nhất.

Mô hình trường học kiểu mới

Trường THPT Phạm Ngũ Lão là hệ phổ thông chất lượng cao trực thuộc Sở GD & ĐT Hưng Yên, hoạt động theo mô hình công lập, có trụ sở đặt tại Xã Tân Phúc, Huyện Ân Thi, Tỉnh Hưng Yên. Theo đó học sinh sẽ học tập trung tại trường từ thứ Hai tới thứ Bảy hàng tuần. Vào ngày cuối tuần, các em có thời gian hoàn toàn tự do dành cho gia đình. Mục tiêu của Trường THPT Phạm Ngũ Lão là tạo dựng môi trường giúp học sinh phát triển cá nhân toàn diện, xác định được đam mê, chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hóa và trên hết là một tinh thần tự lập vô cùng cần thiết cho giai đoạn học tập đại học và chính thức trưởng thành sau này.

Những giờ học ngoại khoá tại trường giúp học sinh phát hiện đam mê, tôi luyện được những sở trường vốn có của mình.

Triết lý giáo dục

Tại Trường Trung học phổ thông Phạm Ngũ Lão, Tôn trọng cá nhân và đề cao sự tự lập là triết lý giáo dục hàng đầu được đặt ra, song hành cùng định hướng hiện đại nhưng vẫn giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam.

Học sinh Phạm Ngũ Lão sẽ được trang bị những kỹ năng để nhận thức và tôn trọng chính mình, tôn trọng người khác và tôn trọng cộng đồng, cũng như hòa nhập vào môi trường toàn cầu hóa, chuẩn bị cho giai đoạn chuyển giao thế hệ nơi mọi công dân muốn phát triển đều cần bước ra thế giới.

Học sinh Phạm Ngũ Lão sẽ được trang bị những kỹ năng để nhận thức và tôn trọng chính mình, tôn trọng người khác và tôn trọng cộng đồng.

Đồng thời các em cũng sẽ được định hướng nghề nghiệp sớm, được tạo môi trường để phát triển toàn diện, được sống đúng với lứa tuổi của mình và được quan tâm sát sao bởi những người thầy đồng thời cũng là những người bạn.

Cơ sở hạ tầng

Học sinh Phạm Ngũ Lão sẽ học tập và chia sẻ chung cơ sở hạ tầng đạt chuẩn  với hệ thống CNTT và các trang thiết bị hiện đại sẽ giúp nhà trường và gia đình nắm bắt thông tin, theo sát giúp đỡ các em tức thời nhưng cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến sự chủ động, tự lập trong học tập và sinh hoạt của học sinh.

Năm 2003, Trường THPT Phạm Ngũ Lão đưa vào sử dụng cơ sở hạ tầng riêng biệt của mình tại xã Tân Phúc, huyện Ân Thi, Tỉnh Hưng Yên đến nay gần được 15 năm.