TRƯỜNG THPT PHẠM NGŨ LÃO THÔNG BÁO BUỔI LỄ KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG VÀO NGÀY 18, 19/11/2023.TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI!

NHÓM LỊCH SỬ TÍCH CỰC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2019 – 2020, nhóm Lịch Sử tích cực đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Trong tháng 10/2019, nhóm đã xây dựng được một chuyên đề dạy học và thảo luận để dạy minh họa được một tiết dạy trên lớp theo hướng phát huy năng lực học sinh, đúng quy trình sinh hoạt chuyên môn.Bài học mà nhóm Lịch Sử đã dạy vào ngày 26/10/2019 là bài “NHỮNG THÀNH TỰU VĂN HÓA THỜI CẬN ĐẠI”, với những biến động lịch sử từ đầu thời cận đại đến cuối thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX đã tác động mạnh mẽ đến tình hình văn hóa. Nhiều thành tựu đã đạt được trong các lĩnh vực văn học – nghệ thuật, tư tưởng với nhiều đại diện tiêu biểu :Bét- tô – ven, Mô – da, Rem- bran, Mông – te- xki- ơ, Vôn – te, Rút- xô, Vich- to- Huy – gô, Trai – cốp – xki… Các thành tựu văn hóa thời cận đại là nền tảng là bệ phóng tự nhiên cho thời hiện đại về văn hóa, nghệ thuật các thành tựu đó đến nay vẫn còn nguyên giá trị và không dễ dàng vượt qua nổi.

Một số hình ảnh minh họa