TRƯỜNG THPT PHẠM NGŨ LÃO THÔNG BÁO BUỔI LỄ KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG VÀO NGÀY 18, 19/11/2023.TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI!

Trải Nghiệm - Ngoại khóa - Kỹ năng sống

Ngày 16/11/2019, Ban Thường trực Hội cha mẹ học sinh cùng nhà trường tổ chức cho học sinh đi “Trải nghiệm – Kỹ năng sống” thăm một số di tích lịch sử tại tỉnh Hưng Yên và Thành cổ Sơn Tây:

Phạm Ngũ Lão sinh năm Ất Mão (1255) tại làng Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên

Hoành sóc giang san kháp kỷ thu
                                     Tam quân tỳ hổ khí thôn ngưu
                                     Nam nhi vị liễu công danh trái
                                    Tu thính nhân gian thuyết Vũ Hầu

(Thuật hoài - Phạm Ngũ Lão)

Đền Phù Ủng - Ân Thi - Hưng Yên

Cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tên thật là Nguyễn Văn Cúc (Mười Cúc), sinh ngày 1/7/1915 (19/5 Ất Mão) tại làng Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Ông mất ngày 27/4/1998 tại thành phố Hồ Chí Minh, thọ 84 tuổi.

Là một cán bộ ưu tú của Đảng có những đóng góp to lớn trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và trong sự nghiệp đổi mới đất nước, năm 2003, tỉnh Hưng Yên đã cho xây dựng Nhà tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại quê hương ông: Thôn Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ. Công trình được khánh thành và đưa vào sử dụng ngày 17/9/2004.

Với hơn 400 năm tồn tại, ghi danh 161 vị đại khoa, văn miếu Xích Đằng đã thể hiện tinh thần hiếu học của con người trên mảnh đất "Nhất Kinh kỳ, Nhì Phố Hiến".

Nằm cạnh con sông Hồng quanh năm đỏ nặng phù sa, văn miếu Xích Đằng được biết đến là một di tích quan trọng nằm trong quần thể di tích Phố Hiến, thuộc phương Lam Sơn, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên. Sở dĩ văn miếu có tên như vậy là do được xây dựng trên đất làng Xích Đằng và căn cứ vào khánh và chuông còn lại tại văn miếu.

Văn Miếu  Xích Đằng - Hưng Yên

Cách thủ đô Hà Nội 45km về phía tây, nằm ở vùng ngoại ô, Thành cổ Sơn Tây thuộc địa phận của cả hai làng cổ là Thuận Nghệ và Mai Trai thuộc thị xã Sơn Tây. Với lối kiến trúc độc đáo, được xây dựng từ đá ong có một không hai ở Việt Nam, Thành cổ Sơn Tây đã được vua Minh Mạng xây dựng và là một trong những khu căn cứ quân sự quan trọng, bảo vệ kinh thành Thăng Long xưa.

Thành cổ Sơn TâyThành cổ Sơn TâyThành cổ Sơn TâyThành cổ Sơn Tây

Thành cổ Sơn Tây