NHÓM NGỮ VĂN DẠY CHUYÊN ĐỀ VĂN HỌC DÂN GIAN

Sáng ngày 30.10.2019, tại trường THPT Phạm Ngũ Lão,Nhóm văn  đã tổ chức buổi báo cáo Chuyên đề: ÔN TẬP VĂN HỌC DÂN GIAN theo hướng đổi mới phương pháp giảng dạy,tại lớp 10A4.

Tham gia buổi báo cáo có sự hiện diện của BGH trường THPT Phạm Ngũ Lão, cùng sự tham dự của GV trong trường, tổ Văn – Địa và các em HS lớp 10a4 của trường.

*. Mục đích và ý nghĩa của buổi chuyên đề:

1/ Tổ chức buổi chuyên đề nhằm thực hiện tốt kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2019-2020, đáp ứng được yêu cầu của các cấp, các ngành đối với sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo.

2/ Buổi  chuyên đề văn học dân gian góp phần làm sáng tỏ những đặc trưng cơ bản của văn học dân gian: tính tập thể, tính truyền miệng và gắn với các sinh hoạt cộng đồng.Hệ thống thể loại và đặc điểm của mỗi thể loại văn học dân gian.Học sinh cảm nhận sâu sắc vẻ đẹp của văn học dân gian Việt Nam - một thứ tài sản vô giá của dân tộc, giáo dục nhân cách và để tạo hứng thú học tập cho học sinh đối với bộ môn Ngữ văn.

3/ Hoạt động này góp phần bồi đắp thêm tinh thần tự hào dân tộc và tình yêu  con người Việt Nam nói riêng và nhân loại nói chung.

4/ Chuyên đề Văn học dân gian không những là hoạt động giáo dục mà còn là hoạt động văn thể mĩ góp phần rèn luyện các kĩ năng cho học sinh thông qua các hình thức trình diễn bằng lời, âm nhạc,kịch,vẽ tranh….

5/ Chuyên đề Văn học dân gian theo quan niệm đổi mới phương pháp dạy học là môt hình thức tự học tích cực, bổ ích và có hiệu quả, gắn với thực tiễn đời sống; nhằm phát triển năng lực  của học sinh.

*. MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI DẠY CHUYÊN ĐỀ