TRƯỜNG THPT PHẠM NGŨ LÃO THÔNG BÁO BUỔI LỄ KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG VÀO NGÀY 18, 19/11/2023.TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI!

LẮNG ĐỌNG, TỰ HÀO VÀ Ý NGHĨA VỚI CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA "TỰ HÀO BIỂN ĐẢO VIỆT NAM"

Sáng thứ 2 (ngày 25/11/2019), thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, nhóm Địa lí tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Tự hào biển đảo Việt Nam”. Mục đích của hoạt động ngoại khóa này là giúp học sinh tìm hiểu kiến thức địa lý biển đảo Việt Nam, lịch sử xác lập và đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của các thế hệ ông cha; Công ước quốc tế về biển, luật biển Việt Nam; định hướng lòng yêu nước chân chính và ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo. Đồng thời, giúp các em hiểu hơn về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc bảo vệ và giữ gìn một phần máu thịt của Tổ quốc. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Tham dự chương trình ngoại khóa có:

1. Cô Nguyễn Thị Loan – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

2. Thầy Nghiêm Đức Văn – Phó hiệu trưởng nhà trường

Cùng sự có mặt đông đủ của các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và toàn thể các em học sinh trong nhà trường.

Tham gia đồng hành xuyên suốt chương trình ngoại khóa có 3 đội chơi mang tên Trường Sa, Hoàng Sa và Biển Đông là các em học sinh của 3 khối lớp trong hành trình khám phá biển đảo Việt Nam với 3 phần thi: VƯƠN KHƠI – LƯỚT SÓNG - CẬP BẾN. Với sự sáng tạo của mình, các em đã tuyên truyền về vẻ đẹp của biển đảo Việt Nam, chủ quyền vùng biển nước ta dưới nhiều hình thức như hùng biện, tiểu phẩm, hát…

Ngoài 3 phần thi trên, các em học sinh toàn trường cũng được giao lưu trả lời câu hỏi và nhận quà của chương trình. Nội dung của các câu hỏi xoay quanh chủ đề biển đảo Việt Nam... Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Biển Đông, giải Nhì cho đội Hoàng Sa và Trường Sa.

Chương trình ngoại khóa đã một lần nữa góp thêm tiếng nói khẳng định sự thiêng liêng biển đảo Việt Nam - một không gian sinh tồn đã gắn liền với bao thế hệ người Việt. Ở đó, trong vùng "biển bạc" thì mỗi hòn đảo không chỉ như những thỏi "vàng xanh" mà còn như những cột mốc chủ quyền biên giới. Biển thiêng liêng là vậy, bởi thế việc bảo vệ và phát triển vì sự trường tồn của biển đảo quê hương là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong đó không thể thiếu được lực lượng đông đảo của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Phạm Ngũ Lão./.