TRƯỜNG THPT PHẠM NGŨ LÃO THÔNG BÁO BUỔI LỄ KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG VÀO NGÀY 18, 19/11/2023.TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI!

XÚC ĐỘNG VÀ TỰ HÀO: “HÁT MÃI KHÚC QUÂN HÀNH”

Đất nước Việt Nam trải qua 4000 năm lịch sử, không năm tháng nào người Việt Nam không chiến đấu. Chiến tranh đã lùi xa, vết bụi thời gian cũng đã phủ đầy lên những hố bom, mảnh đạn, nhưng kí ức về “những năm tháng không thể nào quên” vẫn luôn khắc sâu trong tim mỗi con người Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân 22/12/2019. Nhằm giáo dục đạo lí “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ, chiều thứ Bảy, ngày 21/12/2019 tại trường THPT Phạm Ngũ Lão được sự đồng ý của Ban giám hiệu, cùng sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô giáo trong trường, các thầy cô giáo nhóm Ngữ văn tổ chức chương trình ngọai khóa “Hát mãi khúc quân hành”.

Tham dự chương trình ngoại khóa có:

1. Cô Nguyễn Thị Loan – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

2. Cô Ngô Thị Thùy Dung– Phó hiệu trưởng nhà trường

Cùng sự có mặt đông đủ của các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và toàn thể các em học sinh trong nhà trường.

Chương trình ngoại khóa bắt đầu với màn diễu hành của học sinh lớp 12A2, biểu dương cho sức mạnh của quân và dân ta trong sự nghiệp chiến đấu bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Tiếp đó là chương trình văn nghệ có sự phối hợp giữa thơ ca, âm nhạc vũ điệu mang đến nhiều cảm xúc cho mọi người về: Tình đồng đội, tinh thần chiến đấu và tình quân dân gắn bó cùng niềm biết ơn và tự hào về Tổ quốc linh thiêng.

Có thể nói giữa đạn bom không hẹn ngày về, chỉ còn lại tình đồng đội tiếp thêm sức mạnh cho người lính trong cuộc chiến. Tiết mục hát liên khúc “ Đồng đội- Tây Tiến” do HS khối 10 và 11 trình bày đã ghi dấu trong lòng người xem về tình cảm của người lính cụ Hồ. Sau đó, hoạt cảnh “Dấu chân người lính” do các bạn học sinh 12A7 biểu diễn càng thu hút người xem bởi hình ảnh người lính đã trở thành những tượng đài bất tử. Với lòng yêu nước nồng nàn, họ để lại sau lưng mẹ già, vợ dại, con thơ, cùng với cây đa, bến nước, sân đình. Họ ra đi vì chí lớn “Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh”. Bài hát “Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây” do 2 học sinh Thắng và Quyên biểu diễn lại càng sâu lắng về vẻ đẹp của tình yêu lứa đôi đã hào quện trong tình yêu đất nước. Tiết mục Múa sạp do chi đoàn 11A3 thực hiện đã thu hút sự quan tâm của các thầy cô và học sinh trong toàn trường. Màn giao lưu với khán giả tìm hiểu về Quân đội nhân dân Việt Nam được học sinh toàn trường hưởng ứng. Kết thúc chương trình ngoại khóa thật xúc động khi thầy trò Phạm Ngũ Lão cùng đồng lòng hướng về lá cờ tươi thắm để lắng nghe Tổ quốc gọi tên mình.

Chương trình ngoại khóa “Hát mãi khúc quân hành” đã một lần nữa góp lời nhắn nhủ: Em ơi em/ Đất nước là máu xương của mình/ Phải biết gắn bó và san sẻ/ Phải biết hóa thân cho dáng hình xứ sở/ Làm nên đất nước muôn đời.

Một số hình ảnh: